Để hoàn thiện được một bản CV xin việc chuyên nghiệp các bạn cần tránh 3 lỗi sau đây

CV là vòng loại mà tất cả các ứng viên đều phải trải qua khi ứng tuyển vào một công việc, vị trí bất kỳ nào. Một CV xin việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đến gần hơn với công việc mơ ước nhưng nếu một CV xin việc thiếu chuyên nghiệp sẽ làm bạn không bao giờ tìm được việc làm. Muốn có một bản CV xin việc hoàn chỉnh các bạn cần tránh được 3 lỗi sau đây.

CV xin việc viết quá dài dòng

Theo những thông tin mà các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn chia sẻ: một vấn đề mà họ thường gặp nhất khi loại CV xin việc của ứng viên đó chính là CV thường trình bày rất dài, lan man không đi vào trọng tâm chính. Bởi lẽ các  ứng viên đều có tâm lý muốn trình bày hết tất cả các kinh nghiệm, kỹ năng mà mình đã từng làm ở nơi khác và trải qua. Điều này không hẳn là không tốt, nhưng quá nhiều sẽ khiến cho CV xin việc của bạn bị lan man. Hãy lưu ý chỉ ghi vào bản CV xin việc của mình những kinh nghiệm nổi bật kèm theo đó là nhiệm vụ và kỹ năng bạn học hỏi được. Một CV xin việc tốt nhất chỉ nên từ một đến hai trang. Không nên vượt quá 2 tờ A4 vì không có một nhà tuyển dụng nào có thể đọc hết một bản lý lịch của bạn dài như vậy cả.

Luôn suy nghĩ càng nhiều kinh nghiệm thì càng tốt

Nhiều bạn nghĩ rằng cứ ghi vào Cv xin việc càng nhiều công việc thì càng tốt. Suy nghĩ này đã khiến nhiều ứng viên bị lạc lối và ghi quá nhiều những thông tin không liên quan đến vị trí tuyển dụng. Một sự thật hiển nhiên đó là nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm bạn có bao nhiêu kinh nghiệm mà họ chỉ cần biết bạn giữ chức vụ gì trong đó? Kết quả mà bạn đạt được ra sao? Chỉ cần chọn ra một công việc mà bạn gắn bó lâu dài khoảng 1-2 năm từ 3-5 kinh nghiệm chính, phân tích  chúng thật sau các kinh nghiệm đó thật cụ thể. Cộng thêm những hướng dẫn viết cv xin việc trên kênh timviec365.vn chắc chắn bạn sẽ có được một bộ CV xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng.

Qúa nhiều kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm đóng một vai trò vô cùng quan trọng sau mục kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp. Nhà tuyển dụng  luôn dành sự quan tâm nhiều hơn đến những ứng viên mà họ có nhiều kỹ năng mềm như: khả năng giao tiếp, đàm phán, xử lý vấn đề tốt. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc  bạn cứ liệt kê vào Cv xin việc của mình một loạt danh sách dài toàn là kỹ năng mềm. Nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức đối chiếu những kỹ năng bạn có và thành tích mà bạn đạt được ở công việc đó xem bạn có nói dối hay là không. Theo các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn cho biết một CV tiêu chuẩn  chỉ cần từ 5-7 skills là đủ, không cần viết quá nhiều chúng sẽ bị lu mờ thông tin. Với những hướng dẫn viết cv xin việc của chúng tôi ở trên các bạn có thể tránh được những điều này để quá trình tìm việc làm của mình không bị gián đoạn.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-da-nang-c0v26

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Xem trang 2 3