Home / Việc làm 24h / SniperStar.com - Không xin được việc làm bởi vẻ bề ngoài xấu xí

SniperStar.com - Không xin được việc làm bởi vẻ bề ngoài xấu xí

Trong lúc tìm việc hoặc đi làm, nếu xinh đẹp sẽ giúp cho chúng ta có nhiều ưu thế hơn người lao động khác. Dù hiểu ngoại hình xấu không sai,tuy nhiên tôi thường xuyên bị ám ảnh khi đi xin việc.

Ra trường với cái bằng cử nhân chuyên ngành công nghệ TT, hơn thế nữa thời gian sinh viên tôi tích cực tham gia các hoạt động đoàn của trường, cuối cùng giai đoạn xin việc of bản thân tôi chẳng được thuận lợi. Chỉ với một lý do vớ vẩn khiến tôi hay "tạch" là không có ngoại hình.
Đa số những người phỏng vấn vẫn nói xinh hay xấu không quan trọng, miễn sao đủ năng lực thì được. Nhưng bản thân tôi suy nghĩ trên thực tế chẳng như vậy, ban đầu từ khi nói chuyện, nhìn thấy xấu xí nhà tuyển dụng đã cho Fail ngay rồi, không còn có thời gian để người lao động khẳng định thực lực,kiến thức. Nói thật ra ngoại hình cũng là một trong những lựa chọn của nhà tuyển dụng. Một số công ty tâm sự người tìm việc mà biết chăm sóc bề ngoài kỹ càng sẽ chắc chắn bố trí tốt công việc.

>>> Mách nhà tuyển dụng trang tìm hồ sơ ứng viên miễn phí, nguồn nhân lực tại https://timviec365.vn/ung-vien

Vẻ bề ngoài xấu xí tôi lo lắng mỗi lúc tìm việc làm


Chẳng thể nói ngoại hình đẹp,ưa nhìn chính là 1 thuận lợi lớn đến các ứng viên khi gây ra ấn tượng mạnh với các người tuyển dụng. Nếu người lao động gửi CV vào các công việc ví dụ lễ tân khi đó vóc dáng sẽ là 1 điều đương nhiên. Do đó, đến bây giờ tôi hiện lên suy nghĩ: Có lẽ tôi đã chọn sai ngành.
Cuối cùng điều đó chính là sự nge ngại of bản thân tôi những lúc tìm việc làm. Mỗi khi xem thông tin tuyển dụng nào đó cùng dòng chữ xinh xắn làm bản thân tôi run sợ. Ra trường được nửa năm rồi mà không xin được việc làm do ko ưa nhìn, gửi hồ sơ đến 15 nơi cuối cùng chẳng chỗ nào ghi nhận, chỉ có vài cty liên hệ nói chuyện nhưng mà cuối cùng lại tạch.

>>> Tham khảo ngay: Địa chỉ website tìm việc làm thu hút hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển cũng như rất nhiều công việc chuyên ngành hấp dẫn lương cao, chi tiết có tại đây: https://timviec365.vn

 

Không xin được việc làm bởi không có ngoại hình


Có lần tôi đến PV gặp được khá nhiều người tìm việc. Nói chuyện biết rằng năng lực của họ tương tự tôi mà công việc đó ko cần tay nghề cao vì vậy tôi nghĩ cơ hội nghề nghiệp là như nhau. Kết quả họ pass dù là hồ sơ sơ xài, ngược lại mình hồ sơ rất tốt.
Vậy thì ngoại hình xấu sẽ phải chịu lấy điều đó ư? Bản thân tôi tự ti đến bề ngoài, không giám nói chuyện nhiều người, không có sự tự tin trong quá trình ghé qua phỏng vấn. Chẳng biết đến khi nào mình sẽ có thể chọn được việc đúng với ngành bản thân tôi từng học. Nếu như vẫn cứ đà này, chắc chắn bả thân tôi sẽ phải tìm việc làm không đúng ngành học may ra mình sẽ được đi làm.