Để hoàn thiện được một bản CV xin việc chuyên nghiệp các bạn cần tránh 3 lỗi sau đây

CV là vòng loại mà tất cả các ứng viên đều phải trải qua khi ứng tuyển vào một công việc, vị trí bất kỳ nào. Một CV xin việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đến gần hơn với công việc mơ ước nhưng nếu một CV xin việc thiếu chuyên nghiệp sẽ làm bạn không bao giờ tìm được việc làm. Muốn có một bản CV xin việc hoàn chỉnh các bạn cần tránh được 3 lỗi sau đây.

CV xin việc viết quá dài dòng

Theo những thông tin mà các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn chia sẻ: một vấn đề mà họ thường gặp nhất khi loại CV xin việc của ứng viên đó chính là CV thường trình bày rất dài, lan man không đi vào trọng tâm chính. Bởi lẽ các  ứng viên đều có tâm lý muốn trình bày hết tất cả các kinh nghiệm, kỹ năng mà mình đã từng làm ở nơi khác và trải qua. Điều này không hẳn là không tốt, nhưng quá nhiều sẽ khiến cho CV xin việc của bạn bị lan man. Hãy lưu ý chỉ ghi vào bản CV xin việc của mình những kinh nghiệm nổi bật kèm theo đó là nhiệm vụ và kỹ năng bạn học hỏi được. Một CV xin việc tốt nhất chỉ nên từ một đến hai trang. Không nên vượt quá 2 tờ A4 vì không có một nhà tuyển dụng nào có thể đọc hết một bản lý lịch của bạn dài như vậy cả.

Luôn suy nghĩ càng nhiều kinh nghiệm thì càng tốt

Nhiều bạn nghĩ rằng cứ ghi vào Cv xin việc càng nhiều công việc thì càng tốt. Suy nghĩ này đã khiến nhiều ứng viên bị lạc lối và ghi quá nhiều những thông tin không liên quan đến vị trí tuyển dụng. Một sự thật hiển nhiên đó là nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm bạn có bao nhiêu kinh nghiệm mà họ chỉ cần biết bạn giữ chức vụ gì trong đó? Kết quả mà bạn đạt được ra sao? Chỉ cần chọn ra một công việc mà bạn gắn bó lâu dài khoảng 1-2 năm từ 3-5 kinh nghiệm chính, phân tích  chúng thật sau các kinh nghiệm đó thật cụ thể. Cộng thêm những hướng dẫn viết cv xin việc khi Truy cập vào kênh timviec365.vn chắc chắn bạn sẽ có được một bộ CV xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng.

Qúa nhiều kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm đóng một vai trò vô cùng quan trọng sau mục kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp. Nhà tuyển dụng  luôn dành sự quan tâm nhiều hơn đến những ứng viên mà họ có nhiều kỹ năng mềm như: khả năng giao tiếp, đàm phán, xử lý vấn đề tốt. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc  bạn cứ liệt kê vào Cv xin việc của mình một loạt danh sách dài toàn là kỹ năng mềm. Nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức đối chiếu những kỹ năng bạn có và thành tích mà bạn đạt được ở công việc đó xem bạn có nói dối hay là không. Theo các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn cho biết một CV tiêu chuẩn  chỉ cần từ 5-7 skills là đủ, không cần viết quá nhiều chúng sẽ bị lu mờ thông tin. Với những hướng dẫn viết cv xin việc của chúng tôi ở trên các bạn có thể tránh được những điều này để quá trình tìm việc làm của mình không bị gián đoạn.

 

 

Bài số 2:

BÍ QUYẾT TÌM KIẾM CÔNG VIỆC CÓ CƠ HỘI THĂNG TIẾN

Công việc nói riêng hay sự nghiệp nói chung, với bất kỳ ai cũng đều mang ý nghĩa quan trọng bởi công việc sẽ là thứ mà ta gắn bó cả đời còn sự nghiệp lại là thứ mang ý nghĩa như một thước đo về mức độ thành công của ta so với những người xung quanh. Vậy nên, đừng bao giờ đưa ra những lựa chọn hời hợt, hãy tìm kiếm việc làm với những công việc mà bạn thực sự yêu thích cũng như có không gian để phát triển. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những bí quyết giúp bạn thành công trong việc tìm kiếm một công việc có cơ hội thăng tiến nhé.

 

HOẠCH ĐỊNH PHƯƠNG HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP VÀ ĐẶT RA MỤC TIÊU RÕ RÀNG

Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là định ra phương hướng nghề nghiệp mà bạn thực sự muốn theo đuổi. Đó có thể là ngành y, có thể là giáo dục, có thể là tài chính - ngân hàng hay dịch vụ,… nhưng đừng bao giờ để bản thân mông lung giữa một đống câu hỏi kiểu như “Tôi có thể làm gì” hay “tôi nên làm gì?”… Hãy suy nghĩ về bản thân một cách có trách nhiệm, nhất là với những vấn đề liên quan đến công việc.

Tiếp đó, khi đã có công việc mục tiêu, hãy vẽ ra viễn cảnh khả quan nhất mà bạn có thể làm được khi theo đuổi công việc đó. Cụ thể, hãy đề ra vị trí cao nhất mà bạn muốn hướng tới, ví dụ như giám đốc marketing hay trưởng phòng nhân sự. Đây sẽ là một điểm đích cụ thể, nằm trong khả năng và giúp bạn có động lực để cố gắng. Bên cạnh đó, hãy vạch ra kế hoạch chi tiết và con đường ngắn nhất để đi đến đích. Bạn có thể chia nhỏ kế hoạch ra và thực hiện qua từng năm nhưng phải chú ý đừng để thời gian quá lâu nếu không bạn sẽ mau chóng nản chí trước khi đến được đích.

 

NHẮM VÀO NHỮNG CÔNG TY LỚN HOẶC CÔNG TY NHỎ NHƯNG GIÀU TIỀM NĂNG

Các công ty lớn luôn là những nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp bậc nhất, cũng là nơi có không gian và điều kiện thuận lợi để phát triển, bao gồm cả áp lực công việc cao. Tuy nhiên, sự cạnh tranh tại các công ty này cũng tỷ lệ thuận với tiềm năng công việc mà nó đem lại. Bởi vậy, nếu bạn là một ứng viên không có nhiều kinh nghiệm hay thành tích và kỹ năng nổi bật thì bạn sẽ rất dễ bị đào thải ngay từ vòng nộp hồ sơ. Nhưng đừng vội chùn bước, hãy cứ mạnh dạn nộp hồ sơ và phỏng vấn. Không bỏ qua bất kỳ một cơ hội nào là nguyên tắc căn bản để đạt được thành công.

Mặt khác, nếu các công ty lớn là thử thách quá khó khăn với bạn, hãy xem xét đến những công ty nhỏ nhưng giàu tiềm năng. Bởi nếu bạn lựa chọn đúng, trong tương lai khi công ty đó phát triển thì nhất định bạn sẽ được tin tưởng và giao cho những vị trí cao hơn.

 

COI TRỌNG HỒ SƠ XIN VIỆC VÀ BUỔI PHỎNG VẤN

Hồ sơ xin việc là một trong những phần quan trọng mà bạn không thể chuẩn bị nó một cách qua loa sơ sài, nhất là khi bạn muốn ứng tuyển vào một công ty lớn. Hãy để ý đến những chi tiết như:

-Các thông tin cá nhân của bạn như tên họ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại và địa chỉ liên lạc hay email. Hãy chắc chắn rằng mình không viết thiếu hay sai các thông tin đó.

-Các lỗi như lỗi chính tả, cỡ chữ, giãn dòng, font chữ hay lề cũng cần được rà soát cẩn thận trước khi nộp cho nhà tuyển dụng.

-Phương hướng: Nếu bạn có nhiều kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn hay từng có kinh nghiệm làm nhiều ngành nghề khác nhau, đừng ghi tất cả vào hồ sơ của mình. Hãy khéo léo chọn lọc những kỹ năng mà công việc bạn ứng tuyển cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi những kỹ năng khác nếu chúng thực sự nổi bật nhưng hãy ghi thật ngắn gọn để đảm bảo trọng tâm phương phướng công việc trong CV của bạn được giữ nguyên. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao hồ sơ của bạn hơn.

Về buổi phỏng vấn, sự chuẩn bị của bạn càng kỹ càng càng tốt. Hãy để ý đến những nguyên tắc như không đến trễ, giữ thái độ lịch sự và phải luôn thể hiện rằng mình là một người chuyên nghiệp và nghiêm túc với buổi phỏng vấn.

 

KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI MỤC TIÊU

Việc đặt ra mục tiêu có tính tham vọng sẽ dẫn đến một hệ quả tất yếu đó là bạn sẽ mất nhiều công sức hơn so với những công việc tạm bợ mà bạn có thể dễ dàng tìm được. Bởi điều đầu tiên bạn phải đối mặt đó là thất bại trong những buổi phỏng vấn. Đừng vội nản lòng và hãy kiên trì bước tiếp. Chỉ cần bạn đi đúng đường thì thành công sẽ sớm đến với bạn thôi.

 

BẮT ĐẦU TỪ VỊ TRÍ THẤP

Đặt mục tiêu cao không có nghĩa là xuất phát điểm cũng phải cao. Hãy chấp nhận một vị trí thấp và không ngừng cố gắng, học hỏi cũng như đúc kết kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng cho bản thân. Việc còn lại chỉ là chờ đợi những cơ hội để thể hiện năng lực của mình và dần dần tiến đến vị trí đích mà bạn đã đặt ra trước đó.

Như vậy, qua bài viết này tôi hy vọng bạn đã có cái nhìn cụ thể cũng như nắm được những bí quyết để tìm được một công việc có không gian cũng như tiềm năng phát triển. Chúc bạn sớm đạt được thành công trên con đường sự nghiệp của riêng mình

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

8 điều nên loại bỏ khi viết cv xin việc tiếng việt

8 điều nên loại bỏ khi viết cv xin việc tiếng việt

Với người tìm việc thì ai cũng mong muốn tạo cho mình các thông tin hồ sơ, cv xin việc tiếng việt thật chuyên nghiệp, thể hiện được kinh nghiệm và khả năng của bản thân một cách mới mẻ và thu hút các nhà tuyển dụng. Đây cũng là một trong những mấu chốt giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng có được việc làm phù hợp trong tương lai.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3