Home / Du lịch Việt Nam / SniperStar.com - Những địa điểm đang có các món độc đáo nhất khi tới Sapa

SniperStar.com - Những địa điểm đang có các món độc đáo nhất khi tới Sapa

Bây giờ ko chỉ đc vang danh với vô vàn núi rừng tự nhiên vô cùng hùng vĩ cùng một bầu không khí mát rượi trong khi nhiệt độ mới rét, thế nhưng Sapa hiện đang còn hấp dẫn du khách với những món rất ngon, cùng với sắc hương của Sapa.

Sau đây quý khách hãy cùng tớ tìm hiểu về tất cả các đặc sản ngon tuyệt đã được khắc sâu tới trong lòng of các du khách muôn nơi nhe!.

Thảng cố

Vãn cảnh Sapa cần thưởng thức các món gì?

Đó là 1 món ăn cực kỳ lạ miệng ở chốn Sapa, nó được chế biến từ thịt và nội tạng của ngựa & vào khoảng vô số kiểu hương vị đã khiến cho rất nhiều khách du lịch nhớ đến khi ghé thăm nơi này.
Món lạ thường này dùng ngon cực kỳ vào những trời mưa, ăn với là những loại rau rừng thêm với chút rượu táo mèo và thường thì chúng chỉ có ở các phiên chợ hoặc là hội làng, do đó nếu như mơ ước 1 lần dùng thử Thảng cố, thì bạn nên du lịch đúng dịp có chợ của người Mường.

Món lợn nướng cắp nách nướng

Lợn cắp nách là 1 đặc sản duy nhất khi đi tham quan Sapa: Người dân chốn này gọi là cắp nách bởi vì chúng thường được tất cả các dân chúng Sapa vác các con lợn ri vào khoảng năm ki-lô-gam theo nách sau đó người dân mang tới chợ để rao bán.
Giống lợn lửng này là 1 loài lợn vô cùng khác biệt chỉ có vùng cao. Vì thế mà lợn Mường Sapa cấp nách nướng là một trong những món ăn đặc sản nhất định là quý khách nên dùng thử khi mà tới du lịch Sapa. Những thớ thịt non, thơm ngon, không mỡ, phần bì vàng óng đc ướp rất nhiều gia vị, vừa miệng & nếm cùng những cặng rau rừng, rượu nếp sẽ khiến khách du lịch phải cuốn hút ngay từ khi lần ăn đầu tiên.

Thịt để bếp

Được nhắc tới là một vùng đang có nhiều dân tộc Mường sinh hoạt, chốn đây nổi tiếng kèm theo những món thịt treo bếp cùng với phương thức chế biến tinh tế của những dân cư nơi đây từ các: làn khói đậm đà đi cùng với vô số hương liệu tẩm ướp thật kỹ làm ra món thịt gác bếp danh tiếng của khu vực Sapa.
Có thể nói thịt gếch bếp là món danh tiếng của người dân khu vực này. Dù là các các gia súc điển hình như trâu,cóc ..v..v.. hoặc là được người dân Sapa nấu thành món thịt gếch bếp rất ngon.
Để biến tấu đc món thịt đấy, người dân nơi này sẽ lấy khu vực thịt của một số loại gia cầm, tiếp theo lọc mỡ, gân tiếp tục đem ngâm cùng với muối hột, xả, đường. Sau cùng là đem đi gếch bếp để các làn khói bếp giúp cho thớ thịt được thơm ngon mặc dù khoảng thời gian dài. Vì thế thịt gếch bếp đó còn mang tên là thịt xông khói.

Một số món nướng

Tổng hợp món ngon nhất trong khi tới tham quan Sapa

Khi đến phượt SaPa chúng mình có thể nhận ra rằng hầu hết tại Sapa dù là 1 món nào cũng sẽ chế thành đồ dùng of món nướng, kể cả từ: rau củ, đậu phụ, thịt lợn ...
Thịt nướng ở Sapa rất thú vị vì khu vực này đem theo bên mình mức nhiệt độ vô cùng đặc biệt do vậy đồ ăn đều mang bên mình những nhiên liệu khác biệt mà không phải 1 chốn du lịch nào cũng có được & không giống với bất cứ món nướng tại các nơi tham quan khác, bởi chúng đã được trộn và đem nướng với một vài loài rau củ rừng núi, gia vị chỉ người vùng cao mới có được.

Cơm lam, xôi ngũ sắc

chúng là một đặc sản of dân tình trú ngụ tại Sapa. Cơm ống, xôi ngũ sắc đem theo mùi vị riêng biệt, nhất là khi thưởng thức cùng với thịt lợn nướng cắp nách & một số loại rau rừng thì vô cùng tuyệt.