Home / Tổng hợp tin tức Hot / SniperStar.com - Mẹo sử dụng pin máy tính đúng cách

SniperStar.com - Mẹo sử dụng pin máy tính đúng cách

Hiện nay chúng mình hay mắc vào tình huống cục sạc pin máy tính bị chai. Sạc pin laptop là một phần rất cần thiết khi người tiêu dùng có nhu cầu chọn lựa laptop của bản thân mình.

Những lưu ý trong lúc sử dụng quả pin máy tính

Trong quá trình dùng pin cần chú ý sạc điện đủ 100 phần trăm rồi rút sạc & xài khi nào máy tính hiển thị hết pin mới cắm sạc.

Các điều nên biết trong lúc dùng sạc pin laptop

Trong lúc cục sạc pin đã được xạc đầy không được cắm tiếp, cùng chức năng cell ION quản lý theo từng tùng lần sạc, bởi vì mỗi quả pin hiện có chức năng làm hao điện (bằng chứng là một pin bạn sạc điện đầy, bỏ ra bên ngoài không dùng khoảng 1 giờ bị hết pin máy tính).
Cần phải cất quả pin máy tính ở những khu vực tránh nước.
Không được bỏ pin ra khỏi máy, vì nó còn có tác dụng giúp cho mọi người tránh được mất điện đột nhiên, lúc ấy HDD hiện đang chạy ở tốc độ rất cao, sẽ hại tới HDD và dung lượng của pin.

Mẹo gìn giữ quả pin máy tính tốt nhất

Đối với máy tính mới mua về lúc ấy vấn đề quan trọng để có thể giữ quả pin khi sử dụng đó chính là không đc dùng trong lúc cắm sạc, sau này khi máy hoạt động đc một thời gian nào đó khi ấy bạn được phép ứng dụng cách bên trên.
Phương pháp cắm sạc pin đúng nhất: Đầu tiên khi nghe mọi người tưởng cực kỳ dễ dàng nhưng mà tới tin rằng ngay bây giờ có rất nhiều chúng mình không thể làm đúng được cách trên: phải phích cắm vào trong ổ điện rồi sau mới cắm đầu nguồn vào laptop sau.
Hiện đang mọi laptop có cho thêm 2 tính năng dùng là bộ nguồn AC-220v hoặc nguồn từ pin. Do vậy quá trình bạn dùng máy tính trong lúc đang sạc pin hoàn toàn có tình trạng đến việc laptop of chúng mình bị phồng pin hay ko.

Mẹo bảo vệ sạc pin máy tính cực chuẩn không bị hư pin.

Thường xuyên giữ gìn quả pin laptop không bị nóng: Rất nhiều mọi người tronh lúc sử dụng liên tục ngồi giường để tựa sau đó dùng đệm điều đó khiến lỗ tản nhiệt mặt dưới laptop bị che khít khiến cho máy tính bị nóng, điều ấy khiến pin rất hay bị hao và dần dần chúng sẽ hỏng pin.
Chú trọng tới số quả pin : Khi mà dùng bạn nên lưu ý đến lượng pin hiện đang còn là mấy phần trăm?. Không nên để quả pin hay thông báo sụt pin sau đó mới sạc pin điều ấy thấy được chẳng hạn chúng ta cứ luôn luôn tiếp diễn số giờ sạc quả pin rất dễ bị hỏng. Số lượng pin tốt để được nạp pin chính là vào khoảng 20%.
Lau máy hàng ngày: cần phải xem lại keo tỏa nhiệt và cần lau dọn bụi sống trong những khe quạt, nếu như chúng mình hàng ngày xài laptop khi ấy bạn nên để ý lau chùi hàng ngày.

Cách thức phục hồi sự chai pin laptop

Rút sạc pin ra khỏi máy tính
Tháo sạc ra ngoài khỏi laptop
Rút dây sạc ra bên ngoài máy tính & sử dụng máy đến lúc hết sạch pin, để cho máy tính tự nhiên ngắt.
Phải đợi khoảng tầm 30s để cho quả pin bắt đầu nguội, tiếp theo cần sử dụng 1 tấm vải sạch lau chùi sạch khu vực cắm sạc để nó dẫn điện tốt nhất.
Tiến hành sử dụng sạc trong lúc máy tính vẫn đang ngắt đi: Lý do là quả pin đã bị chai & khi chờ một khoảng thời gian, mức độ pin bị hao hụt, vấn đề nạp điện lại phải cắm tiếp để cho làm đầy hơn mức độ pin.
Trong khi lượng pin đầy thì phải cắm tiếp vào tầm 1 tiếng.