Home / Tổng hợp tin tức Hot / SniperStar.com - Vào ngày Tết âm nên kiêng tất cả các việc làm gì?

SniperStar.com - Vào ngày Tết âm nên kiêng tất cả các việc làm gì?

Cùng với cách nghĩ of ng Việt Nam & từ các đời sống thực tế mà dân ta truyền lại nếu đến tất cả những những này Tết âm gặp được những chuyện hay, thuận lợi khi ấy sẽ có 1 năm mới khỏe mạnh, thịnh vượng và trái ngược lại. Chính vì thế mà ông bà ta luôn có những việc không nên để mà tránh những chuyện không may, vận xui & có được 1 năm bình an, hạnh phúc. Các bạn có biết các điều cần phải tránh ấy chưa ạ?

Không được trở khăn tang ng đã chết

Sáu việc cần kiêng trong đợt Tết of người dân phía Bắc

Tết về là một ngày hạnh phúc of tất cả những người dân sống trên dải đất VNam, ngày khởi đầu cho cả 1 năm và vô cùng ý nghĩa. Vì thế, nếu như gia đình đang có người mất, hay hiện đang phải để tang sẽ hạn chế đi chơi nhà vào sáng sớm mồng 1, tránh mang tới một năm không may mắn đến làng xóm,anh em, người thân. Trong trường hợp gia đình nhà ai không may có người nhà ra đi trong ngày 30 tháng 12 thì cần ngay lập tức phát tang cho người đã chết và kiêng kỵ để đến tất cả những ngày đầu năm. Đối với một vài ng chết vào đúng mùng Một đầu năm mới khi đó không được đánh trống, kêu khóc mà cần để sang sáng sớm ngày mồng 2 mới kèn trống, gọi cho anh em, xóm giềng.

Nghiêm cấm vay mượn hoặc trả tiền

Vào ngày đầu năm mới dân ta cực kỳ kiêng kỵ chuyện cho vay hoặc trả tiền. Bởi theo quan điểm của ông cha ta nếu như mượn tiền vào trong những ngày Tết âm thì mọi người sẽ bị xui xẻo cả một năm chỉ có nợ nần.

Đến ngày Tết cần phải tránh tất cả những việc gì?

Kiêng kỵ kinh doanh ngày mồng 5

Từ lâu ông cha ta hay có câu: Ngày mồng năm, Mười bốn, hai ba. Đi đâu còn lỗ nữa là bán hàng. Chính vì vậy mà ngày mồng 5 tháng giêng theo âm lịch được cho là một ngày xui xẻo không tốt nếu như bán buôn trong năm mới.

Không được lãng phí đồ ăn

Dù ngày Tết nhiều món tới mức nào thì cũng kiêng kỵ bỏ phí dẫn đến cả 1 năm sẽ bị mất mùa, khổ sở. Hơn nữa trong khi ăn kiêng để thừa hạt cơm, dư thức ăn trên bát mà về sau có thể lấy được người chồng, cô vợ lười biếng. Kiêng dựng đũa ăn cơm xuống chén cơm sẽ gặp phải chậm trễ, thua lỗ nếu mà đi buôn bán và nếu mà mở quán ăn thì vô cùng vắng khách. Do đó bước vào ngày đầu năm mọi người thường hay ăn hoa quả, bánh kẹo ngọt & có mãu đỏ để đem lại niềm vui & sự thành công đến cả một năm.

Kiêng thức dậy muộn, chị/em tranh cãi

Dịp Tết người dân đều đi chúc Tết nhiều chính vì vậy hiện tượng thức dậy muộn là hiện tượng dễ thấy. Tuy nhiên với quan niệm of dân ta trước đây thì kỵ thức dậy muộn trong ngày đầu năm bởivì sẽ khiến cho đầu óc mê muội, tối tăm, cả năm skhỏe bệnh tật, người dã rời, chán nản.

Không ăn các loại thức ăn mang đến điều xui

Trong những này Tết, người dân phía Bắc luôn không ăn một vài món như là: thịt ngan, cam, cá mè, mực nướng, những món chua vì theo như quan niệm of ông bà ta đó là các món ăn rất xui, không tốt cho một năm mới. Hơn nữa, một số vùng còn có phong tục là kỵ ăn tôm khi đến dịp đầu năm mới bởi vì có thể giật lùi giống như tôm.

Những điều kiêng kỵ vào trong những ngày Tết âm lịch

Mỗi nơi lại có những quan điểm, suy nghĩ # nhau chính vì vậy chúng ta nên đem về đến cho bản thân những việc làm ở trên mà nhớ đến cùng chào một năm mới an lành, sung túc, phát tài, kiêng đc những điều gì không hay trong năm nay. Chúc cho anh/chị cùng với gia đình, bạn bè một năm mới thịnh vượng, phát lộc và bình an!