Home / Việc làm 24h / 8 điều nên loại bỏ khi viết cv xin việc tiếng việt

8 điều nên loại bỏ khi viết cv xin việc tiếng việt

Với người tìm việc thì ai cũng mong muốn tạo cho mình các thông tin hồ sơ, cv xin việc tiếng việt thật chuyên nghiệp, thể hiện được kinh nghiệm và khả năng của bản thân một cách mới mẻ và thu hút các nhà tuyển dụng. Đây cũng là một trong những mấu chốt giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng có được việc làm phù hợp trong tương lai.

Tuy nhiên nhiều ứng viên không biết cách làm sao để thể hiện bản thân và loại bỏ dược những điều không nên đưa vào cv xin việc tiếng việt của mình. Để giúp ứng viên nhanh chóng có được bản cv xin việc hoàn hảo nhất, trong bài viết dưới đây CV Xin việc 365 sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về những điều không nên đưa trong bản cv tiếng việt mà bạn nên biết.

Những thứ không nên đưa khi viết cv xin việc tiếng việt

Kết quả theo định hướng trong cv

Thông thường nhiều ứng viên sẽ đưa ra các mục tiêu nghề nghiệp một cách cụ thể và có định hướng một cách chung chung thì điều đó vô tình sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy rằng hồ sơ của bạn đưa ra khá mơ hồ và chung chung. Do đó trong quá trình viết cv bạn nên cố gắng tập trung miêu tả cụ thể các thông tin mà bạn muốn đề cập một cách chi tiết, cụ thể nhất. Bạn có thể gửi thông tin đi kèm về một bản tóm tắt ngắn gọn về các dự án mà bạn đã tham gia, kết quả bạn đã đạt được khi làm những công việc đó. Nếu có thể bạn nên đưa ra bằng chứng thông qua những số liệu cụ thể về dự án trước đây. Dựa trên những con số này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao khi xin việc.

Có trình độ chuyên môn cao

Với cụm từ trình độ chuyên môn cao bạn sẽ khiến cho nhiều nhà tuyển dụng cảm thấy cực kỳ khó chịu. Bởi trên thực tế khi nói ra điều này mà bạn không thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được các thông tin cụ thể thì nhà tuyển dụng sẽ khó có thể tin những thông tin bạn đưa ra. Bên cạnh đó họ cho rằng bạn là một người không hề hiểu những gì bạn đang nói và đang làm. Thay vì nói một cách chung chung thì bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể chứng minh bằng các dẫn chứng cụ thể nhất sẽ tạo ra độ tin cậy và cơ hội phát triển cho bạn trong tương lai.

cv-xin-việc-tieng-viet

Hỗ trợ đồng nghiệp

Nhiều ứng viên thường đưa thông tin mình đã từng hỗ trợ cho đồng nghiệp, giám đốc trước đây. Nhưng với thông tin này nhiều nhà tuyển dụng sẽ không thích, mà khi bạn đã đưa ra thông tin hỗ trợ ai trước đó thì bạn nên nói cụ thể về công việc bạn đã từng hỗ trợ đồng nghiệp hay các lãnh đạo của mình trước đây. Chẳng hạn bạn giúp sếp của mình lên kế hoạch dự án, hướng dẫn nhân viên thực tập, nhân viên mới,…công việc được mô tả càng rõ ràng, chi tiết càng giúp bạn gây ấn tượng mạnh đến nhà tuyển dụng.

Là một người năng nổ yêu công việc

Có một thực tế chỉ ra rằng chỉ khi bạn yêu thích công việc nào đó thì bạn mới có thể cố gắng và nỗ lực hết mình vì công việc. Thay vì đưa các thông tin bạn là người yêu công việc trong phần kỹ năng thì bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình là người yêu công việc ra sao qua các công việc cụ thể mà trước đây mình từng làm.

Sử dụng các từ như đột phá, tân tiến hay các tính từ khác

Trừ khi bạn là nhà khoa học hay phát minh ra các sản phẩm mới còn không thì bạn nên sử dụng các từ ngữ đơn giản, vừa phải không làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu khi đọc cv của mình.

cv-xin-việc-tieng-viet

Không ngừng sáng tạo

Sáng tạo là một trong những từ ngữ không xác định được dễ dàng, vì thế khi bạn sử dụng từ ngữ này có thể gây cảm giác chung chung và không mấy ấn tượng. Thay vào đó bạn hãy chứng minh điều này qua các công việc, dự án mà bạn đã tham gia trước đó. Từ thông tin này nhà tuyển dụng sẽ là người đánh giá sự sáng tạo của bạn trong công việc của mình.

Đưa thông tin thể hiện sự phân biệt đối xử

Cv là nơi bạn thể hiện điểm mạnh, quan điểm của bản than nhưng đừng để cập đến các vấn đề xã hội như tôn giáo, chính trị,…trừ khi có liên quan đến công ty của mình hay các công việc liên quan đến bạn.

Nhà tuyển dụng có thể kiểm tra các thông tin này với cơ quan mà bạn đã từng làm. Do đó tốt nhất bạn nên cẩn trọng khi đưa ra những thông tin này vào cv của mình.

Sử dụng phông chữ sai quy tắc

Sử dụng một phông chữ khó nhìn, kích thước to nhỏ bất thường cốt để lấp đầy bản cv của mình thì quả là điều không nên. Thay vào đó bạn nên điều chỉnh sao cho cv của mình cân đối phù hợp và đẹp mắt trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

CV là bộ mặt là chìa khóa giúp bạn tiến gần hơn với nhà tuyển dụng của mình. Mong rằng với những thông tin cần loại bỏ trong bản cv xin việc tiếng việt trên đây sẽ giúp bạn có một bản cv ấn tượng và tìm được việc làm theo đúng mong muốn của mình.