Home / Việc làm 24h / SniperStar.com - Có nên kiếm được việc làm mới sau đó nghỉ việc không?

SniperStar.com - Có nên kiếm được việc làm mới sau đó nghỉ việc không?

Phải xin việc trước lúc xin thôi việc hay là nghỉ làm rồi mới đi xin việc làm mới? Đó là câu hỏi của những ai đang muốn kiếm cho bản thân mình 1 công ty ổn định hơn. Thật ra, nghỉ việc & tìm kiếm việc làm như nào cho đúng là một câu hỏi rất khó để giải thích chính xác nhất. Ngay bài viết này, trang tin tìm việc timviec365.vn/viec-lam-tai-ho-chi-minh-c0v45 sẽ mang đến một số định hướng giúp mọi người sẽ lựa chọn cho bản thân mình con đường đúng đắn!

Xác định nghỉ việc rồi đi tìm việc làm các bạn sẽ có những gì?

Có nên kiếm được công việc khác sau đó nghỉ không?


Thứ nhất, nghỉ việc trong khi bạn chưa kiếm được việc làm khác có nghĩa bạn đang không có việc. Mọi thứ của chúng ta đang dần sẽ bị đảo lộn & thêm phần khó khăn hơn trước nếu như các bạn không còn khả năng duy trì kinh tế.
Tiếp theo, thôi việc có thể coi như các bạn đã chính thức nói lời good bye tới công ty cũ và vấn đề quay lại khó xảy ra, ngoại trừ các bạn giữ nhiệm vụ vô cùng quan trọng với cty đó. Chính vì thế, nếu mà xí nghiệp của bạn đương làm việc ổn định tuy nhiên chỉ vì một số khúc mắc khiến cho các bạn bức bối dẫn đến nghỉ việc, chúng tôi tin sau này bạn sẽ ân hận về ý định of bản thân mình.
Thứ 3 ngoài việc các bạn nghỉ làm là đề tài được phía tuyển dụng mang ra xâu xé kĩ càng, do đó nếu không khéo léo ở câu hỏi tại sao bạn nghỉ làm, khi đó việc bạn sẽ bị mất điểm với bộ phận tuyển dụng rất lớn.

Nhiều người cho rằng cần phải xin việc được đã rồi xin nghỉ làm

Dựa trên điều tra, đa số người lao động được tất cả các chuyên gia khuyên phải tìm việc trước lúc xin nghỉ việc qua những lí do như:
Thứ nhất, bạn ko cần chung sống với ý nghĩ không có việc làm bởi vì dù tìm kiếm đc việc làm mới hay là ko thì các bạn cũng đã có chỗ làm. Chính vì thế, các bạn sở hữu thì giờ dài để suy nghĩ kĩ càng tới chỗ làm cũ, cũng như nhận xét công ty nào phù hợp rồi mới nộp CV, khi đó quyết định tiếp tục hay nghỉ làm cũng trở nên đúng đắn hơn nhiều.
Thứ hai, tìm việc khác rồi thôi việc khiến anh chị ko cần phải lo sợ nghỉ việc dài sẽ bị quên một vài chuyên môn khi mà đi làm.
Tìm việc trước khi nghỉ làm đem lại khá nhiều điều hay tuy nhiên mọi điều cũng sẽ không thể hoàn toàn đem tới lợi ích:
Khi mà kiếm đc công ty khác, sau phần phỏng vấn tốt, có nhiều người tìm việc khẳng định là mình đỗ & nhanh tay viết đơn xin nghỉ. Nhưng mà, tới cuối lại tạch, khi đó họ trong nỗi lo thiếu việc làm.

Có việc được rồi cuối cùng xin nghỉ, trông rất chắc chắn nhưng mà mọi chuyện chẳng như vậy. Một vài người đi làm cty mới xin bắt đầu thấy nhớ đến công ty trước kia bởi nhận ra cty này chán vậy.
Quyết tâm nghỉ việc ở công ty cũ không mấy đơn giản đặc biệt với những nhân sự đã thời gian gắn bó lâu năm. Nhưng, khi mà các bạn có ý định xin nghỉ, hãy để ý các thuận lợi thông qua thời gian tìm việc mới ra sao để có đc sự lựa chọn sáng suốt.