Home / Việc làm 24h / SniperStar.com - Không xin được việc làm bởi vẻ bề ngoài xấu xí

SniperStar.com - Không xin được việc làm bởi vẻ bề ngoài xấu xí

Trong lúc tìm việc hoặc đi làm, nếu xinh đẹp sẽ giúp cho chúng ta có nhiều ưu thế hơn người lao động khác. Dù hiểu ngoại hình xấu không sai,tuy nhiên tôi thường xuyên bị ám ảnh khi đi xin việc.

Ra trường với cái bằng cử nhân chuyên ngành công nghệ TT, hơn thế nữa thời gian sinh viên tôi tích cực tham gia các hoạt động đoàn của trường, cuối cùng giai đoạn xin việc của bản thân tôi chẳng được thuận lợi. Chỉ với một lý do vớ vẩn khiến tôi hay "tạch" là không có ngoại hình. Nam giới thông thường chỉ cần vượt qua huấn luyện đào tạo là được tuyển dụng, nhưng nữ giới không đơn giản như vậy. Khi tuyển dụng phái nữ, đầu tiên người ta chú ý đến hình thức bề ngoài, nếu không qua được cửa ải này dù bạn có khả năng năng lực đến mấy cũng khó đạt được vị trí mong muốn.

>>> Rất nhiều công việc yêu cầu năng lực cao, nếu bạn tự tin thì có thể tham khảo trên website dang tin tim viec thì có thể truy cập ngay trên Timviec365.vn để tìm việc làm nhanh nhất và tiết kiệm chi phí.

Không tuyển dụng nữ vì sợ xin nghỉ phép

Có những công việc không muốn tuyển dụng nữ giới bởi họ không e ngại, sau khi kết hôn và sinh con, phái nữ cần nghỉ ngơi dài hơi đẻ chăm sóc con cái! Vì vậy, khi quyết định làm việc phái nữ cần sự hi sinh nhất định.

Sự thiếu công bằng trong đãi ngộ

Trong công việc, nữ giới gặp phải sự thiếu công bằng đãi ngộ ở nhiều phương diện, bởi ngoại hình có thể khiến họ phải chấp nhận sự thiếu công bằng trong đãi ngỗ khi quyết định lựa chọn vị trí công việc và thu nhập. Điều đó giải thích tại sao những cô gái có ngoại hình bắt mắt lại dễ dàng kiếm được việc hơn.

Đa số những người phỏng vấn vẫn nói xinh hay xấu không quan trọng, miễn sao đủ năng lực thì được. Nhưng bản thân tôi suy nghĩ trên thực tế chẳng như vậy, ban đầu từ khi nói chuyện, nhìn thấy xấu xí nhà tuyển dụng đã cho loại ngay rồi, không còn có thời gian để người lao động khẳng định thực lực,kiến thức. Nói thật ra ngoại hình cũng là một trong những lựa chọn của nhà tuyển dụng. Một số công ty tâm sự người tìm việc mà biết chăm sóc bề ngoài kỹ càng sẽ chắc chắn bố trí tốt công việc.

Vẻ bề ngoài xấu xí tôi lo lắng mỗi lúc tìm việc làm


Chẳng thể nói ngoại hình đẹp,ưa nhìn chính là 1 thuận lợi lớn đến các ứng viên khi gây ra ấn tượng mạnh với các người tuyển dụng. Nếu người lao động gửi CV vào các công việc ví dụ lễ tân khi đó vóc dáng sẽ là 1 điều đương nhiên. Do đó, đến bây giờ tôi hiện lên suy nghĩ: Có lẽ tôi đã chọn sai ngành.

Cuối cùng điều đó chính là sự nge ngại của bản thân tôi những lúc tìm việc làm. Mỗi khi xem thông tin tuyển dụng nào đó cùng dòng chữ xinh xắn làm bản thân tôi run sợ. Ra trường được nửa năm rồi mà không xin được việc làm do ko ưa nhìn, gửi hồ sơ đến 15 nơi cuối cùng chẳng chỗ nào ghi nhận, chỉ có vài cty liên hệ nói chuyện nhưng mà cuối cùng lại tạch.

Không xin được việc làm bởi không có ngoại hình


Có lần tôi đến PV gặp được khá nhiều người tìm việc. Nói chuyện biết rằng năng lực của họ tương tự tôi mà công việc đó ko cần tay nghề cao vì vậy tôi nghĩ cơ hội nghề nghiệp là như nhau. Kết quả họ pass dù là hồ sơ sơ xài, ngược lại mình hồ sơ rất tốt. Dù ở đâu kẻ khác phải đều dành cho nữ giới ánh mắt dò xét, nhất cử nhất động đều bị dõi theo, đặc biệt là vẻ bề ngoài. Nam giới dù xấu đến mấy cũng ít ai soi xét, nhưng ngược lại, khuân mặt người phụ nữ có vai trò quan trọng trong công việc và cuộc sống của họ.

>>> Xem thêm:  Bốn quy tắc và phương pháp đăng bài tuyển nhân viên

Vậy thì ngoại hình xấu sẽ phải chịu lấy điều đó ư? Bản thân tôi tự ti đến bề ngoài, không giám nói chuyện nhiều người, không có sự tự tin trong quá trình ghé qua phỏng vấn. Chẳng biết đến khi nào mình sẽ có thể chọn được việc đúng với ngành bản thân tôi từng học. Nếu như vẫn cứ đà này, chắc chắn bả thân tôi sẽ phải tìm việc làm không đúng ngành học may ra mình sẽ được đi làm.