Home / Việc làm 24h / SniperStar.com - việc part time dành cho người cao niên

SniperStar.com - việc part time dành cho người cao niên

Nếu người cao tuổi có ý định làm việc khi đã về hưu để có thêm thu nhập hay muốn một công việc ổn định khi về già thì công việc part - time luôn luôn là sự chọn lựa chính xác nhất. 

Trong 1 cuộc thăm dò Tại đây của Timviec365, 1/5 công nhân sống trên 59 tuổi chia sẻ là họ chưa có kế hoạch nghỉ hưu. 1/2 trong số đấy còn nói họ còn phải đợi đến ít nhất 65 để ngừng làm việc và đó là biểu hiện rất tốt xây dựng động lực để tôi cung cấp cho mọi người việc bán thời gian cho nhân viên về hưu.

Tôi xin nói trước, không phải tất cả việc Part-time sẽ phù hợp với tất thảy nhân viên về hưu. Nếu người lao động đã nghỉ hưu muốn có một công việc ổn định thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

công việc part time dành cho người cao niên

TOP 5 CÔNG VIỆC BÁN THỜI GIAN HỮU ÍCH DÀNH CHO NGƯỜI NGHỈ HƯU

Tư vấn bán hàng: Nếu như trước đây bạn từng làm một nhân viên tư vấn có nhu cầu làm việc sau khi về dưỡng lão, nhưng chỉ thích dành ra ít thời gian và năng lực thì hãy đi làm theo dạng part time có thể là lựa chọn hoàn mỹ. Luôn phải tận dụng kĩ năng cùng với kinh nghiệm của bạn sang lợi thế. Lựa chọn làm part time cho công ty trước đây hay là làm cho những công ty mới cùng chuyên ngành đang cần đăng tin tuyển nhân viên.
Tiền lương bình quân: Mục tiền lương thì nên dựa vào năm kinh nghiệm của từng người và tiền thường.

Người chỉ đạo: Bác nào từng làm giáo viên đang nghỉ dưỡng có học vị và kinh nghiệm đứng trên giảng đường nhiều năm có thể nghĩ tới viec lam them dạy thêm trẻ ở nhà. Các thầy cô có thể lập ra các lớp học thêm hay những lập ra lớp trông trẻ nói chung là các việc làm linh động dựa theo chuyên môn khác nữa.
Thu nhập cơ bản tùy vào số lượng từng học sinh.

Bán sách báo: Bán sách báo là một trong những công việc được khá nhiều người nghỉ hưu lựa chọn, tranh thủ thời gian nghỉ ngơi bạn có thể mở thêm một quầy báo nho nhỏ để kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó với công việc này bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ để mua báo và có thể cập nhật tin tức thời sự mỗi ngày khi có nhu cầu. Thu nhập sẽ phụ thuộc vào số lượng tờ báo được bán ra mỗi ngày. 

Dịch vụ khách hàng: Các việc chăm sóc khách hàng luôn nảy ra nhu cầu tìm người rất lớn và đa số công ty sẽ cho mọi người làm thêm ở nhà. Nếu bác giỏi nói chuyện trong điện thoại hoặc với ứng dụng trò chuyện thì đây sẽ là công việc làm thêm hiệu quả nhất.
Thu nhập cơ bản : 150k/4 tiếng.

Trợ lý ảo: Trước kia các bác là trợ lý hành chánh và mọi người cảm thấy thoải mái với công việc các bác đã làm thì vai trò trợ lý ảo Part-time sẽ trợ giúp bạn sử dụng được toàn bộ kỹ năng đang có. Việc phụ tá ảo trong khi tuyen dung các công ty không đòi hỏi bằng cấp, nhưng người ta sẽ đòi hỏi cần có kỹ năng viết văn và sử dụng thông thạo ứng dụng Office.
Mức lương trung bình : 200k/một ca.

Blogger: Có khả năng công việc làm cuối cùng hợp lý để cho các bạn cao tuổi là để làm tại nhà ở đây là viết blog, điều đó không hề bắt buộc bằng cấp hoặc là Đào tạo rõ ràng bạn chỉ cần một kĩ năng đời sống chắc, phong cách viết độc đáo và một những trang thiết bị công nghệ là có khả năng tự động làm công việc ở nhà ở trong thời gian về hưu.

Trên đây là các công việc làm dành cho người cao tuổi có thể làm việc bán thời gian lúc nghỉ hưu. Tùy vào điều kiện và kỹ năng của mỗi người mà có thể lựa chọn được một nghề phù hợp nhất. Nếu còn việc làm tốt và hợp lý hơn dành cho người cao tuổi các bạn có thể chia sẻ bên dưới bài viết.