Home / Việc làm 24h / TOP những ngành nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam

TOP những ngành nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam

Tiền lương là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn, nhưng đã bao giờ bạn tự dành ra vài phút để đặt câu hỏi ngành nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất tại Việt Nam hay chưa? Nếu bạn còn chưa biết được ngành nào đem lại mức lương khủng nhất thì có thể dành chút thời gian tham khảo nội dung https://timviec365.vn/ssl/uoc-tinh-luong.html cung cấp dưới đây.

TOP 8 ngành nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam

1. Giám đốc điều hành khách sạn (210 - 320 triệu)

lương cao

Mức lương của một quan chức khách sạn cao cấp hiện tại là vô cùng khủng khiếp.   Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, hiện tại có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao, nhưng hầu hết các khách sạn nổi tiếng nhất, nằm ở nơi đẹp nhất, đều phải thuê các công ty quản lý nước ngoài về làm quản lý .   Mức lương trung bình của một CEO nước ngoài của một khách sạn cao cấp ở Việt Nam là từ 10,000 đến 15,000$ mỗi tháng (tương đương 210- 320 triệu mỗi tháng).

2. Giám đốc điều hành của ngân hàng (hơn 100 triệu)

Nếu nhiều người nói rằng tiền lương của nhân viên ngân hàng cao thì có phần không đúng lắm, nhưng nếu nói mức lương của ông chủ ngân hàng là cao, thì điều này là hoàn toàn đúng và chính xác.   Đã có một cuộc khảo sát về tình hình tiền lương của các CEO ngân hàng, trong đó "khủng nhất" là mức lương của một giám đốc điều hành ngân hàng thương mại cổ phần thuộc trong top 10 đến 1 triệu USD một năm tương đương là hơn 20 tỷ đồng.   Một số CEO của các ngân hàng lớn kiếm được từ 4,8 đến 7 tỷ đồng mỗi năm, trong khi các CEO khác kiếm được ít nhất cũng vào khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm và cũng không ít tổng giám đốc của ngân hàng, mức lương nhận được giao động từ 6 đến 7 tỷ đồng / năm đây chính là theo một lời chia sẻ của một sếp làm việc tại ngân hàng trong thành phố Hồ Chí Minh.

3. Phi công (70-80 triệu đồng)

Hầu hết mọi người đều coi phi công là một ngành nghề cực oai và lương bổng nhận được cực cap?   Theo bảng lương 5 năm từ ​​năm 2008 đến năm 2013, của hãng Vietnam Airlines (VNA) thông báo mức lương trung bình của phi công  năm 2013 là rơi vào khoảng 74,8 triệu đồng / tháng.

Theo ý kiến ​​của nhiều người, "mức lương cực khủng" nhận được của nghề này là hoàn toàn tương xứng với áp lực, khối lượng và bản chất của công việc kiểm soát máy bay.   Không chỉ chịu áp lực "duy trì" cuộc sống của hàng trăm hành khách, mà còn là một ngành đầy rẫy những nguy hiểm, đòi hỏi sự tập trung, và có trình độ cực cao.   Trước đó, họ đã phải trải qua một quá trình rèn luyện đầy hà khắc và gian khổ mới có thể đạt được kết quả như hôm nay..

4. Quản lý nguồn nhân lực (30-100 triệu đồng)

lương cao

Hiện tại, một sinh viên mới tốt nghiệp về lĩnh vực Nhân sự có thể tìm được một công việc với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng mỗi tháng, trong đó cấp trưởng phỏng sẽ được trả hơn 1.000 đô la một tháng và các giám đốc nhân sự sẽ kiếm được khoảng 2.500- 3.000 USD/ tháng

Ngay cả các công ty nước ngoài lớn cũng phải trả một mức lương lên tới 4,000 USD  cho nhân viên tại vị trí nhân sự.   Điều này cho thấy ngành nghề nhân lực đã thiết lập được một vị trí quan trọng cho sự phát triển kinh doanh tại các công ty hay doanh nghiệp.

5. Lập trình viên công nghệ thông minh (20-30 triệu đồng)

Ngày nay, khi nhu cầu về nguồn nhân lực và tiền lương của rất nhiều ngành nghề đã giảm mạnh nhưng ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành lập trình nói riêng vẫn vững vàng ở vị trí ngành nghề HOT nhất hiện nay.

Trong bối cảnh hiện tại, ngày càng có nhiều công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin ở nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.   Nhu cầu tuyển dụng của họ thường có quy mô khá lớn, nhiều công ty đã đưa ra rất nhiều "cách" để tuyển dụng những người tài năng về làm việc, chẳng hạn như sẵn sàng trả hơn 1.000 USD/ 1 tháng cho những người có trình độ và thông thạo tiếng Anh

6. Cán bộ cao cấp văn phòng EVN (13-28 triệu đồng)

Theo kết quả kiểm toán của kiểm toán quốc gia, thu nhập bình quân của toàn bộ nhân viên tại công ty mẹ của EVN là 13,7 triệu đồng / tháng.   Trong đó, thu nhập khối truyền tải điện là trung bình 10,8 triệu đồng / người / tháng.   Tại khối phân phối điện, thu nhập trung bình hàng tháng khoảng 7,9 triệu.

Thu nhập khối văn phòng trung bình của tập đoàn còn cao hơn 2 lần so với thu nhập tại công ty mẹ ( rơi vào khoảng 30 triệu đồng / tháng).

7. Tiếp viên hàng không (18-20 triệu đồng)

lương cao

Như ở trên chúng ta đã đề cập tới mức lương khủng của phi công, thì chắc chắn không thể bỏ qua mức lương của tiếp viên hành không.   Tuy nhiên, áp lực của nghề này là thấp hơn so với nghề phi công. Ngoài mức lương cố định hàng tháng, tiếp viên hàng không còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua các giao dịch bán nhiều loại hàng hóa xách tay.

8. Nhân viên dầu khí (16,2 triệu)

Theo Bộ Công Thương, thu nhập bình quân của nhân viên làm tại PVN là vào khoảng 16,2 triệu đồng/tháng (2014). Trong năm 2015, doanh thu này tăng lên 8% tương ứng với 17,5 triệu mỗi tháng. Và cho đến nay, mức thu nhập này vẫn còn  tiếp tục tăng cao, điều đó chứng tỏ ngành này đang ngày càng hot hơn nữa.

Trên đây là tổng hợp những nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam hiện nay, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất trong tương lai.